loader

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam

Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác chuyên môn giữa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNTU) và Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam (VSSM) vừa diễn ra tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tham dự lễ ký kết có GS. TSKH. BS. Dương Quý Sỹ, Chủ tịch Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam; PGS. TS. BS. Ngô Minh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y khoa PhạmNgọc Thạch; PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

 

Cụ thể, hai bên đã thống nhất thỏa thuận hợp tác: Tăng cường hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo, huấn luyện cho nhân viên y tế về y học giấc ngủ; hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học về y học giấc ngủ và chuyển giao kỹ thuật, công nghệ giữa hai bên. Tạo điều kiện thuận lợi để các cá nhân, tập thể thuộc hai bên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiên cứu khoa học, góp phần hoàn thành hiệu quả công việc được giao.

Tại buổi lễ, PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp cho biết định hướng của nhà trường là trở thành một trường đại học khoa học về sức khỏe hoàn chỉnh, bao gồm các Viện, Trường trực thuộc. Theo định hướng trên, việc ký kết, phát triển mối quan hệ hợp tác với các đơn vị, trong đó sự hợp tác với Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam là rất quan trọng để triển khai đào tạo, đặc biệt là đào tạo liên tục. Nhà trường mong rằng đây sẽ là một ký kết mang tính chất bước ngoặc để triển khai các hoạt động nhằm đưa kiến thức đến với nhân viên y tế, các đơn vị liên quan và người dân sẽ được thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng do sự hợp tác mang lại.

 

GS. TSKH. BS. Dương Quý Sỹ, Chủ tịch Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam cho biết Hội đã xây dựng mô hình mô phỏng để đào tạo mô phỏng về đa ký giấc ngủ, đây là hướng đi mới chưa có trong khu vực và trên thế giới, với mục đích đào tạo y học giấc ngủ mô phỏng. Hội sẽ phối hợp với nhà trường trong việc đào tạo kỹ thuật cao, tiến tới đào tạo chuyên ngành cho các bác sĩ, đào tạo sơ bộ chuyên khoa, lồng ghép chương trình y học giấc ngủ vào chương trình học của sinh viên y; nghiên cứu khoa học; phát triển mô hình 3 nhà, nhà trường – nhà thương – nhà doanh nghiệp để hỗ trợ và phát triển các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phát triển dịch vụ đa ký giấc ngủ.

Nguồn: www.thanhuytphcm.vn