loader

CHẶNG ĐƯỜNG 6 NĂM ĐẾN VỚI MỌI NGƯỜI DÂN

VÀ ƯỚC NGUYỆN CHĂM SÓC SỨC KHỎE MỌI GIA ĐÌNH

Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe gia đình

Lần đầu ra mắt người dân vào tháng 02-2017 với tên gọi Phòng khám Bác sĩ Gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, vào thời điểm chưa nhiều người biết đến khái niệm bác sĩ gia đình. Tại Phòng khám, bác sĩ gia đình sẽ giải quyết những vấn đề sức khỏe ban đầu, đồng thời dựa vào môi trường sống, thói quen sinh hoạt, sở thích để khám, chẩn đoán, tiên lượng và tư vấn, bên cạnh đó còn hướng dẫn cho người dân chăm sóc sức khỏe của chính mình. Gánh trên vai trọng trách phát triển mô hình bác sĩ theo đúng định hướng: Chăm sóc sức khỏe mọi gia đình – Tận tâm – Chuyên sâu – Toàn diện, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên Phòng khám đã luôn nổ lực hoàn thiện chuyên môn và chất lượng phục vụ từng ngày.

Sau hơn 1 năm hoạt động, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, quản lý sức khỏe cho người dân, Phòng khám đã phát triển thành Phòng khám Đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Từ đó, Phòng khám đã từng bước khẳng định được vị thế là một trong những đơn vị hàng đầu ở lĩnh vực bác sĩ gia đình trên cả nước.

Phòng khám đã được Sở Y Tế TP.HCM thẩm định, đánh giá chất lượng đạt mức 3,14 căn cứ theo Bộ Tiêu chí Chất lượng áp dụng cho Phòng khám đa khoa (Phiên bản 3.0) của Sở. Phòng khám được đánh giá rất cao về nguồn nhân lực chuyên môn cao, đa số là sau đại học gồm Phó Giáo sư, Tiến sĩ, BS Chuyên khoa II, Thạc sĩ, BS Chuyên khoa 1 trực tiếp khám, điều trị và mô hình bác sĩ gia đình.

Toàn diện và chuyên sâu

Bên cạnh dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Đơn vị Âm ngữ trị liệu của Phòng khám tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong Phương pháp sử dụng âm ngữ trị liệu giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng. Vừa qua, Đơn vị đã được vinh danh Top 3 Thành tựu Y khoa năm 2020, đây là nguồn động lực to lớn giúp đơn vị luôn cố gắng hết mình để giúp thêm nhiều trẻ được có một thơ hạnh phúc.

Với ước nguyện chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân, Phòng khám đã không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, Phòng khám đã cho ra Phòng chuyên gia với những bác sĩ đầu ngành trực khám, điều trị như PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh, PGS.TS.BS Trần Thị Mộng Hiệp, PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang…

Không dừng lại ở việc khám và điều trị bệnh, Phòng khám đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc phòng ngừa bệnh đối với sức khỏe của mỗi người dân và đã tổ chức định kỳ chương trình Tư vấn và tầm soát sức khỏe hoàn toàn miễn phí cho người dân. Qua đó cung cấp những kiến thức y học, sức khỏe đúng và hữu ích cho người dân.

Ngoài ra, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Phòng khám cũng đã tích cực tham gia trong các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch và hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC).