loader

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

TRIỂN KHAI TƯ VẤN KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA &
TƯ VẤN TÂM LÝ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN

Xin trân trọng gửi đến quý anh/chị nhà báo, phóng viên!

     Căn cứ Công văn số 5599/BYT-MT ngày 14 tháng 7 năm 2021 của Bộ Y tế về giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19;

     Căn cứ Công văn số 4574/SYT-NVY ngày 14 tháng 7 năm 2021 của Sở Y tế về hướng dẫn giảm thời gian cách ly điều trị cho các trường hợp F0 không có triệu chứng lâm sàng;

     Căn cứ Công văn số 5006/SYT-NVY ngày 27 tháng 7 năm 2021 của Sở Y tế về hướng dẫn công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay;

     Công văn số 5718/SYT-NVY ngày 17 tháng 8 năm 2021 của Sở Y tế về cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” (phiên bản 1.3);

     Căn cứ Giấy phép hoạt động số 05943/HCM-GPHĐ ngày 02/7/2021 của Sở Y tế về việc cấp phép hoạt động Phòng khám Đa khoa;

Nhằm nâng cao hiệu quả Mô hình đa tầng theo dõi và điều trị COVID-19 của Thành phố và thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, tâm lý cho người dân trong mùa dịch, Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đưa vào hoạt động Tổng đài TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ TÂM LÝ MIỄN PHÍ – hotline 0926.466.337 & 0926.416.833 cho người mắc COVID-19 và người dân có nhu cầu.

Tổng đài TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ TÂM LÝ MIỄN PHÍ của Phòng khám sẽ kết nối với người bệnh qua hình thức videocall miễn phí trong 3 khung giờ 8h00 – 12h00; 13h00 – 16h00; 18h00 – 21h00, để hỗ trợ công tác theo dõi người bệnh, chăm sóc sức khỏe, điều trị dự phòng để hạn chế thấp nhất tỉ lệ bệnh nhân COVID-19 trở nặng và tử vong. Đồng thời, Phòng khám cũng triển khai tư vấn chăm sóc sức khỏe tất cả các chuyên khoa và tư vấn tâm lý cho người dân hoàn toàn miễn phí, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và vẫn đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh COVID-19.

      Từ đầu tháng 7, Phòng khám cũng đã triển khai tư vấn sức khỏe trực tuyến cùng bác sĩ chuyên khoa cho người dân với hơn 100 chuyên gia, bác sĩ, giảng viên của Trường trực tiếp tư vấn. Đến nay, Phòng khám đã tiếp nhận và tư vấn cho gần 300 trường hợp và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Hiện Tổng đài đang mở rộng phối hợp cùng TỔ TƯ VẤN Y TẾ TỪ XA hỗ trợ theo dõi, chăm sóc bệnh nhân F0 đang thực hiện cách ly tại nhà theo quy định trên địa bàn TP.HCM, do Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức. Bên cạnh đó, Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đang triển khai tư vấn khám chữa bệnh từ xa cho người nước ngoài (ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp), nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và điều trị cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

     Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và thấu hiểu được sự khó khăn của ngành y tế và người dân, Phòng khám đã triển khai nhiều hoạt động, tham gia hỗ trợ các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch như:

  • Huy động lực lượng nhân viên y tế, giảng viên tham gia tiêm ngừa và lấy mẫu cộng đồng.
  • Tư vấn, theo dõi F0 tại nhà, hỗ trợ Oxy thở, kích hoạt quy trình điều trị F0 tại nhà (thể nhẹ), hướng dẫn thở, sinh hoạt, dinh dưỡng và sử dụng túi thuốc an sinh một cách an toàn và hiệu quả.
  • Tổ chức chương trình Tập huấn một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP.HCM, chương trình Truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân nhằm cung cấp kiến thức đúng về dịch bệnh và hướng dẫn biện pháp phòng ngừa.
  • Tổ chức tập huấn các kỹ năng lấy mẫu, tiêm ngừa COVID-19, phòng chống dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế.
  • Tổ chức tòa đàm định kỳ 2 tuần/lần, do các chuyên gia điều phối, giúp các nhân viên y tế, giảng viên, tình nguyện viên của Trường được hỗ trợ chuyên môn từ xa trong khi tham gia chống dịch.
  • Theo dõi, chăm sóc sức khỏe liên tục, xét nghiệm định kì cho các tình nguyện viên sau khi tham gia chống dịch trở về khu lưu trú tạm thời và phục hồi sức khỏe sau công tác cho đội ngũ phòng chống dịch của nhà Trường.

Trân trọng!