loader

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ TƯ VẤN TÂM LÝ HẬU COVID-19

Phòng khám Đa khoa Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trân trọng thông báo về việc tăng cường công tác phục hồi chức năng và tư vấn tâm lý hậu COVID-19.. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ nhiều chuyên khoa, kỹ thuật viên vật lý trị liệu, chuyên viên tâm lý được đào tạo kiến thức chuyên môn và tập huấn kỹ năng chuyên biệt trong can thiệp “Hội chứng COVID kéo dài”. Với sự đồng hành và cố vấn chuyên môn của Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng KERPAPE, một trong những trung tâm có kinh nghiệm nhất của Pháp, phòng khám đa khoa trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thưc hiện chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân hậu nhiễm COVID-19.

Gần 40% người mắc COVID-19 có triệu chứng, tiếp tục có những than phiền kéo dài từ nhiều tuần đến nhiều tháng sau giai đoạn cấp, gọi là “Hội chứng COVID kéo dài”. Các triệu chứng thường gặp đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, bao gồm: mệt mỏi, rụng tóc, mất vị giác – khứu giác, khó thở, đau ngực, giảm sức cơ toàn thân, rối loạn lo âu – trầm cảm…

Trước khi bước vào chương trình tập luyện, người bệnh cần được thăm khám và đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát, sức cơ toàn thân, mức độ đáp ứng với gắng sức của cơ thể, cũng như tình trạng dinh dưỡng và tâm lý – tâm thần.

Chương trình phục hồi chức năng hậu COVID-19 được thiết kế cá thể hóa và thường tập trung vào: bài tập thở, bài tập toàn thân và tăng cường sức cơ, bài tập các thao tác thường ngày, bài tập nuốt và điều chỉnh chế độ ăn uống.

Bệnh nhân mắc các rối loạn lo âu – trầm cảm cần được tham vấn tâm lý trị liệu cá nhân bên cạnh các liệu pháp dùng thuốc.

Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

🏥 Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

📞 SĐT: (028) 38 620 120

🏠 461 Sư Vạn Hạnh P.12 Q.10 TP.HCM

🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/PhongkhamDhykPNT