Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2021, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp Khoá Ngôn ngữ trị liệu Nhi 2020-2021 với hình thức Trực tuyến trên nền tảng Zoom của USAID trong tình hình dịch COVID – 19 vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn. Ban tổ chức trân trọng đón tiếp Khách mời từ Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch: PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng; PGS.TS.BS Châu Văn Trở, Phó Trưởng Khoa Y Việt Đức, Phó Trưởng Phụ trách Phòng khám Đa khoa; PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS.BS Trần Thị Mộng Hiệp, Phụ trách chuyên môn kỹ thuật của PKĐK; ThS.BS Trần Thị Hoa Vi, Trưởng Đơn vị đào tạo của PKĐK; ThS Hoàng Văn Quyên, Điều phối Chương trình đào tạo NNTL, Cô Cao Phương Anh, Trưởng Đơn vị NNTL & Quý thầy cô giảng viên trong và ngoài nước.

Phía dự án USAID chúng tôi trân trọng đón tiếp Bà Ritu Tariyal, Bà Nguyễn Thị Hoa Lê, đại diện lãnh đạo; ThS.BS Lê Quang Dương, Giám đốc Trung tâm Phát triển Sức khoẻ Bền vững VietHealth; ThS.BS Vũ Công Nguyên, Phó Viện trưởng Điều hành Viện Dân số, Sức khoẻ và phát triển PHAD & các anh chị cán bộ của các dự án. Đặc biệt Ban tổ chức trân trọng, chúc mừng và chào đón 42 anh chị học viên Bác sỹ, ĐD, PHCN, Tâm lý, Giáo dục là 42 Tân Chuyên viên Ngôn ngữ trị liệu Nhi khoá 6 (2020-2021), trong đó có 01 của khoá 5 cùng với trên 100 Quý vị đại biểu là khách mời, gia đình của các Tân Chuyên viên Ngôn ngữ trị liệu & cựu học viên NNTL tham dự buổi Lễ Tốt nghiệp với hình thức trực tuyến.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Lễ Tốt nghiệp.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Nguyên Hiệu trưởng, Cố vấn Chương trình đào tạo Ngôn ngữ trị liệu phát biểu định hướng cho Tân Chuyên viên Ngôn ngữ trị liệu Nhi khoá 6.

ThS Hoàng Văn Quyên, Điều phối Chương trình đào tạo, báo cáo tổng kết toàn bộ các hoạt động dạy & học của khoá học 2020-2021. Với kết quả đào tạo có 41/45 học viên tốt nghiệp đạt tỉ lệ 91% & 01 của khoá 5. Khoá học trải qua 04 học kỳ học thuật học tập trung liên tục tại Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch & 6 Bệnh viện thực hành lâm sàng tại TP.HCM. Đầu vào của khoá học bắt buộc học viên phải có trình độ từ đại học trở lên đang làm việc trong lĩnh vực y tế, tâm lý, giáo dục, xã hội. Tuy nhiên với khoá học đặc biệt này thuộc dự án dầu tư và hỗ trợ cho 5 tỉnh ở 3 miền đất nước, do đó có 10/45 học viên có trình độ từ cao đẳng nên trước khoá học chính thức 10 học viên này đã qua lớp bổ xung kiến thức trong 3 tuần và được Hiệu trưởng Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch cấp Giấy chứng nhận. Đầu ra của khoá học Ngôn ngữ trị liệu Nhi là học viên phải thực hiện khám, chẩn đoán, can thiệp và tư vấn toàn diện trên các đối tượng trẻ em đang đang phát triển gặp các khó khăn về ăn, nuốt, nghe, nói, ngôn ngữ & giao tiếp.

Bà Nguyễn Thị Hoa Lê, đại diện lãnh đạo của USAID phát biểu sau khi nghe báo cáo kết quả học tập của khoá học. Bà tỏ ra rất vui mừng và phấn khởi bởi chính tổ chức USAID là tài trợ toàn bộ kinh phí học tập và ăn ở cho 45 học viên thuộc 2 dự án VietHealth và PHAD dành cho 5 tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Bình Phước, Đồng nai và Tây Ninh.

Bà Nguyễn Hồng Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Sức khoả Bền Vững VietHealth phát biểu cám ơn BGH Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, Tổ chức USAID, tất cả quý thầy cô giảng viên của chương trình và các Tân Chuyên viên NNTL Nhi.

ThS.BS Vũ Công Nguyên, Phó Viện trưởng Điều hành Viện Dân số, Sức khoẻ và phát triển PHAD phát biểu cám ơn BGH Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, Tổ chức USAID, tất cả quý thầy cô giảng viên của chương trình và các Tân Chuyên viên NNTL Nhi.

ThS.BS Trần Thị Hoa Vi, Trưởng Đơn vị đào tạo của Phòng khám Đa khoa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch đọc quyết định Tốt nghiệp được Hiệu trưởng ký cho 42 Tân Chuyên viên Ngôn ngữ trị liệu Nhi khoá 6 niên khoá 2020-2021 & Quyết định tặng Giấy khen cho 05 Tân Chuyên viên đạt thành tích học tập Xuất sắc và Giỏi của toàn khoá.

Chúc mừng 10 Tân Chuyên viên Ngôn ngữ trị liệu Nhi khoá 6 đạt chuẩn Trở thành Giám sát viên lâm sàng được Hiệu trưởng Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch cấp Giấy Chứng nhận hoàn thành khoá học vào đầu tháng 10 năm 2021.

Chúc mừng học viên xuất sắc & học viên đạt loại giỏi toàn khoá học.

Chúc mừng 42 Tân Chuyên viên Ngôn ngữ trị liệu Nhi khoá 6 (2020-2021)

Dưới dây là một số hình ảnh tại buổi Lễ Tốt nghiệp với hình thức Trực tuyến của Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch thu hút trên 150 khách tham dự

Tân chuyên viên NNTL Nhi Hồ Thị Trà, thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp thực hành lâm sàng chuyên nghiệp đại diện phát biểu cảm nghĩ về khoá học của mình.

Đầu cầu của Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng đang lắng nghe bài phát biểu của Tân Chuyên viên NNTL Nhi khoá 6 (2020-2021).

Đầu cầu của Phòng khám Đa khoa, Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch có Ban đào tạo chương trình NNTL Nhi tại Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch.

Đầu cầu của các dự án USAID, VietHealth, PHAD, quý thầy cô tham dự & khách mời tham dự.

Chúc tất cả Quý Đại biểu, Ban Giám hiệu, Cán bộ dự án, Quý thầy cô giảng viên, Khách mời, Tân Chuyên viên Ngôn ngữ trị liệu Nhi khoá 6 & Gia đình của Tân Chuyên viên có nhiều niềm vui, sức khoẻ và an toàn trong tình hình mới. Trân trọng./.