loader
C:\Users\User\Downloads\609f7b902707fd59a416.jpg

LỄ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27.02

     Chiều ngày 26/2/2023, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023) tại Đại Giảng Đường, với sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ, giảng viên, cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

C:\Users\User\Downloads\609f7b902707fd59a416.jpg

Hình ảnh: PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trường Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phát biểu khai mạc buổi lễ.

     Buổi lễ trân trọng được đón tiếp sự tham dự của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS.BS Ngô Minh Xuân, Chủ tịch Hội đồng trường, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS.BS Châu Văn Trở, Trưởng Phòng khám Đa khoa, đại diện Hội chữ thập đỏ phường 12 quận 10, BV Đa khoa bưu điện, Trung tâm Y tế Quận 7, .. cùng quý vị đại biểu, quý Thầy, Cô đại diện các Khoa, Phòng ban, Đơn vị của Nhà trường.

Trước buổi lễ, PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Nhà trường và các đại biểu dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước tượng cố Bộ trưởng Bộ Y tế  Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch và Tượng Viện sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ Dương Quang Trung, là người sáng lập ra Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế Thành phố (tiền thân của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch).

C:\Users\User\Downloads\cd0d6e3ab8ad62f33bbc.jpg

C:\Users\User\Downloads\892f041dd58a0fd4569b.jpg

Hình ảnh: PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp cùng các đại biểu tham dự buổi lễ dâng hương tại Phòng Truyền Thống trước buổi lễ.

     Mở đầu buổi lễ, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc, nêu lên thông điệp “Mỗi cán bộ y tế là một chiến sĩ thầm lặng hết lòng vì người bệnh”, trích trong thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ Y tế vào 27-2-1955; đồng thời nhấn mạnh vai trò, định hướng phải triển của trường, gửi gắm sự tin tưởng vào đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch yêu nghề, hết lòng vì bệnh nhân sẽ có nhiều sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.

Tiếp nối chương trình là bài báo cáo của PGS.TS.BS Châu Văn Trở, Trưởng Phòng khám Đa khoa về quá trình thành lập và phát triển của Phòng khám Đa khoa. Trong quá trình 6 năm thành lập và phát triển, Phòng khám Đa khoa đã có được những thành quả đáng kể trong các hoạt động khám, chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học với nhiều thành tựu nổi bật. Phòng khám Đa khoa trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là phòng khám đa khoa đầu tiên ứng dụng nguyên lý Y Học Gia Đình nhằm quản lý sức khỏe người bệnh một cách toàn diện và liên tục. Tại đây, các chuyên gia đầu ngành, các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm đưa ra kế hoạch phát hiện sớm, điều trị, theo dõi, phòng ngừa hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Bên cạnh công tác khám, chữa bệnh, Phòng khám tổ chức các lớp đào tạo liên tục cho nhân viên y tế về âm ngữ trị liệu, các kỹ thuật y khoa chuyên sâu, cũng như các chương trình Truyền thông Giáo dục Sức khỏe đều đặn cho người bệnh và cộng đồng. Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, Phòng khám Đa khoa đã có nhiều đóng góp tích cực cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch.

C:\Users\User\Downloads\8366222d7ebaa4e4fdab.jpg

Hình ảnh: PGS.TS.BS. Châu Văn Trở báo cáo về quá trình thành lập và phát triển của Phòng khám Đa khoa.

C:\Users\User\Downloads\19d36ceb377ced22b46d.jpg

Hình ảnh: Khen thưởng các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho Phòng khám Đa khoa.

     Trong chương trình, Phòng khám Đa khoa đã thực hiện ký kết về việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi trên địa bàn Phường 12, Quận 10 giữa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch với Ủy ban nhân dân Phường 12, Quận 10. PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, PGS.TS.BS Châu Văn Trở, TS.BS.Võ Thành Liêm – Phó Trưởng Phòng khám Đa khoa, Trưởng Phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ cùng các đại diện của Phòng khám Đa khoa trao hoa và quà lưu niệm đến đại diện Ủy ban Nhân dân Phường 12, Quận 10.

C:\Users\User\Downloads\a425fea9a23e7860212f.jpg

Hình ảnh: PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp đại diện trao hoa và quà lưu niệm cho đại diện Ủy ban Nhân dân Phường 12, Quận 10.

C:\Users\User\Downloads\fb66a2cda85b72052b4a.jpg

Hình ảnh: PGS.TS.BS Châu Văn Trở ký kết về việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi với đại diện Ủy ban Nhân dân Phường 12, Quận 10.

     Sau phần khen thưởng, GS.TS.BS. Ngô Minh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Trường có đôi lời phát biểu chúc mừng toàn thể nhân viên y tế của Phòng khám Đa khoa. Đồng thời, gửi lời chúc mừng, tri ân một lần nữa đối với toàn thể các y bác sĩ, nhân viên y tế đang công tác tại Nhà trường, những người đã hết lòng vì bệnh nhân, đồng thời cũng là những giảng viên tâm hết lòng vì tri thức của sinh viên, học viên, những thế hệ tương lai của ngành Y học nước nhà.

C:\Users\User\Downloads\b49d25133e85e4dbbd94.jpg

Hình ảnh: GS.TS.BS Ngô Minh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chúc mừng

     Kết thúc chương trình, ban nhạc 27.02 của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chính thức ra mắt và mang đến những tiết mục ý nghĩa, nhằm một lần gửi lời tri ân đến những đóng góp cao cả của các Thầy Thuốc nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02.