loader

Ngày 17-9-2021, Phòng khám đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức chương trình Truyền thông giáo dục sức khỏe tháng 8 với nội dung Hướng dẫn điều trị và chăm sóc các bệnh lý ngoài da tại nhà trong mùa dịch COVID-19.

Các bệnh lý về da và chăm sóc da luôn là chủ đề luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cả nữ giới lẫn nam giới, đặc biệt trong thời điểm trong thời gian TPHCM thực hiện giản cách theo. Việc tự điều trị và chăm sóc các bệnh lý ngoài da tại nhà là giải pháp tối ưu, nhưng đã có rất nhiều trường hợp bị biến chứng sau khi nghe theo các thông tin và cách làm trên mạng.

Thấu hiểu được những lo lắng và khó khăn của người dân, đơn vị truyền thông của Phòng khám đa khoa đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến miễn phí với sự tham dự của PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TS.BS. Ngô Minh Vinh và ThS.BS. Nguyễn Hoàng Liên chuyên gia về da liễu. Chương trình tháng 9 đã tập trung cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc về “Cách chăm sóc, kiểm soát bệnh trứng cá” và “Chăm sóc da bệnh nhân viêm da cơ địa tại nhà.

Chương trình đã thu hút hơn 3.000 lượt xem trực tuyến, hơn 6.000 lượt quan tâm và xem lại của khán giả. Các chuyên gia về da liễu đã giải đáp tất cả các thắc mắc của người xem cũng như cung cấp thêm những kiến thức chuyên khoa giúp mọi người hiểu được nguyên nhân và dấu hiệu của các bệnh lý về da.

Chương trình Truyền thông giáo dục sức khỏe là hoạt động do Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức định kì hằng tháng. Từ thời điểm COVID-19 trở lại với đợt dịch thứ tư, nhầm giúp người dân có thể thuận tiện theo dõi, chương trình đã được tổ chức trực tuyến và phát vào lúc 8h00 tại Fanpage của Phòng khám. Vào mỗi tháng, chương trình sẽ mời đến những chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa để tư vấn và giải đáp miễn phí tất cả những thắc mắc về sức khỏe người dân quan tâm.