Từ ngày 6/12 đến ngày 8/12 năm 2022, Phòng khám Đa khoa Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch phối hợp với Liên Chi Hội Chi Hội Chu Sinh – Sơ Sinh TP. Hồ Chí Minh và Tổ chức APPEL – Nhóm bệnh viện Bretagne Sud (Lorient) đã tổ chức thành công Hội Thảo Quốc tế về “Chẩn đoán trước sinh, các bệnh lý chu sinh và các bất thường thần kinh ở trẻ nhỏ”.

Đoàn chuyên gia của tổ chức APPEL gồm Bác sĩ Gildas Tréguier, Chuyên ngành Nhi khoa; Bác sĩ Philippe Condominas, chuyên ngành Sản Phụ khoa; Bà Véronique Derégnieaux, chuyên ngành Vật lý Trị liệu Nhi; Bà Marie Andrée Munier, Chuyên ngành Nữ Hộ sinh Trẻ em khuyết tật.

Hội thảo giúp cung cấp kiến thức và kỹ năng về Chẩn đoán trước sinh, nhận biết các nguy cơ của tính dễ tổn thương ở trẻ chu sinh, tầm quan trọng của “1000 ngày đầu tiên của cuộc sống”, đánh giá sự phát triển cảm giác – vận động ở trẻ em, đánh giá sự phát triển thể chất ở trẻ dễ bị tổn thương, lập kế hoạch chăm sóc theo dõi trẻ dễ bị tổn thương; đánh giá khả năng phục hồi của não và các can thiệp sớm; đồng thời thực hành các tình huống cụ thể trên bệnh nhân; giúp nâng cao năng lực và kỹ năng lâm sàng cho nhân viên y tế tại Việt Nam.

Hội thảo quy tụ được nhân viên từ các bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, các bệnh viện và Phòng khám đa khoa. Hội thảo phối hợp hình thức tập trung tại Phòng khám và online với hơn 1.377 lượt xem, buổi có số lượng xem cao nhất là 414 lượt.

Một số hình ảnh Hội thảo:

A person giving a presentation to a group of people

Bác sĩ Gildas Tréguier, Chuyên ngành Nhi khoa – Tổ chức APPEL, Pháp

PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội Y học Thành Phố Hồ Chí Minh, Nguyên Hiệu Trưởng Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, Cố vấn chuyên môn Âm ngữ trị liệu Phòng khám

A person speaking to a group of people in a room

Description automatically generated with medium confidencePGS.TS.BS. Trần Thị Mộng Hiệp – Cố vấn chuyên môn kỹ thuật Phòng Khám

PGS.TS.BS. Châu Văn Trở – Trưởng Phòng khám Đa khoa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch chụp hình lưu niệm cùng đoàn.

Hình ảnh lớp học