loader
📻 Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một dạng rối loạn ở ruột non, dẫn đến các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón. Các triệu chứng trên có thể được kiểm soát tốt thông qua điều chỉnh chế độ ăn, thay đổi lối sống phù hợp, giảm stress và một số thuốc được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa.
🌿 Chế độ ăn Low FODMAP là chế độ ăn được khuyến cáo nhiều nhất dành cho các bệnh nhân có hội chứng ruột kích thích (IBS). Đây là một trong những bước điều trị đầu tiên đối với bệnh nhân IBS.
FODMAP là viết tắt của “Fermentable Oligo-, Di-, and Mono-saccharides, And Polyols”. Tránh các loại thức ăn FODMAP cao có thể giúp giảm bớt triệu chứng ở bệnh nhân IBS. Chế độ ăn Low FODMAP đã được xây dựng vào năm 2005, do các nhà nghiên cứu của Đại học Monash – Úc đưa ra. Chế độ ăn này đã được chứng minh là có hiệu quả, có thể giúp cải thiện triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân IBS.
🏥 Tuy nhiên, để đảm bảo cân bằng các chất dinh dưỡng gồm protein, chất béo, tinh bột và khoáng chất, chế độ ăn Low FODMAP cần phải hướng dẫn bởi bác sĩ chuyên khoa Dinh dưỡng.
——————————————–
📍 Phòng khám đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
📍 461 Sư Vạn Hạnh P12 Q10 TPHCM
Giờ làm việc:
🌅 Sáng: 7h30 – 12h00
🌄 Chiều: 13h00 – 16h30
Nghỉ chiều Thứ 7, Chủ nhật, Lễ và nghỉ bù Lễ
☎ 028 38 620 120 (trong giờ làm việc)