ĐƠN VỊ DỊ ỨNG – MIỄN DỊCH LÂM SÀNG

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐHYK PHẠM NGỌC THẠCH

Các bệnh dị ứng và miễn dịch là một vấn đề sức khỏe cộng đồng lớn và ảnh hưởng đến hơn 15% dân số.

Đơn vị Dị ứng Miễn dịch lâm sàng tại Phòng Khám Đa khoa Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập với mong muốn cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với chuyên môn cao nhằm phục vụ công tác khám và điều trị các bệnh dị ứng và / hoặc miễn dịch đòi hỏi các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị chuyên khoa.

Đơn vị hoạt động với sự phối hợp đa ngành dựa trên sự cộng tác của các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa khác nhau của Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có kinh nghiệm về các bệnh rối loạn miễn dịch hiện đang tham gia khám chữa bệnh tại Phòng khám (bác sĩ da liễu, nội khoa, tai mũi họng, nhi khoa, hô hấp, thấp khớp).

Đơn vị đã và đang hợp tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học với các bệnh viện và Trường Đại học tại Vương Quốc Bỉ và là nơi áp dụng các khuyến cáo quốc tế trong chẩn đoán, điều trị cũng như tham gia thực hiện và ứng dụng các nghiên cứu lâm sàng.

Tại đơn vị Dị ứng miễn dịch lâm sàng, người bệnh sẽ được bác sĩ khám về dị ứng tổng quát và hỏi bệnh kỹ lưỡng nhằm xác định tác nhân, dự phòng phơi nhiễm và có kế hoạch điều trị.

Các vấn đề có liên quan đến bệnh thường gặp là:

• Dị ứng thuốc
  • Dị ứng thực phẩm
  • Dị ứng với nọc độc
  • Dị ứng da
  • Mề đay
  • Viêm mũi và viêm xoang tái phát
  • Dị ứng và hen suyễn liên quan đến nghề nghiệp

Các phương tiện giúp chẩn đoán bao gồm:

• Test dị ứng da tìm dị ứng với kháng nguyên hô hấp và thực phẩm
  • Xét nghiệm kháng thể IgE đặc hiệu
  • Nội soi tai mũi họng
  • Tìm các chất gây dị ứng đối với mỹ phẩm và thuốc (test áp da hay patch test)
  • Đo chức năng hô hấp

Đặc biệt, với người bệnh hen phế quản, người bệnh được đo FeNO nhằm hỗ trợ chẩn đoán hen sớm. Đây là phương tiện rất hữu hiệu để kiểm soát, theo dõi và điều trị bệnh hen phế quản.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

SĐT: (028)38620120