Chiều ngày 28/06; tại Phòng khám Đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đã diễn ra để ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chuyên môn về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chu sinh và phát triển tâm thần kinh ở trẻ nhỏ.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và GS. Gildas Tréguier – Chủ tịch Appel Lorient ký kết biên bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân – Chủ tịch Hội đồng Trường và đại diện các Khoa của Phòng khám…

Tham dự lễ ký kết có PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và GS. Gildas Tréguier – Chủ tịch Appel Lorient và đại diện các Khoa của Phòng khám.

Theo biên bản ký kết, Hội Appel Lorient và Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng cường hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh; Liên kết đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao kỹ thuật, công nghệ giữa hai Bên. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các cá nhân, tập thể thuộc hai Bên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiên cứu khoa học góp phần hoàn thành hiệu quả công việc được giao.

Toàn cảnh buổi làm việc của hai bên

Mục tiêu hợp tác nhằm góp phần giảm thiểu các khuyết tật – bất thường về phát triển tâm – thần kinh ở trẻ nhỏ tại Việt Nam, Cụ thể, hợp tác trong lĩnh vực huấn luyện, đào tạo chuyển giao chuyên môn kỹ thuật tại Việt Nam (dưới dạng đào tạo liên tục, đào tạo tại chỗ, đào tạo từ xa, thực tập lâm sàng tại Việt Nam và tại Pháp…); Hỗ trợ thành lập một đơn vị chăm sóc, can thiệp và theo dõi lâu dài về phát triển tâm – thần kinh ở trẻ nhỏ tại Phòng khám Đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Hợp tác hỗ trợ nghiên cứu khoa học về sức khỏe chu sinh và phát triển tâm – thần kinh ở trẻ nhỏ (học bổng, bài báo công bố quốc tế…).

Bên cạnh đó, hai bên phát triển mạng lưới về sức khỏe chu sinh, tâm – thần kinh ở trẻ nhỏ. Trong đó,  Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đảm nhận các lĩnh vực về đào tạo – giáo dục sức khỏe, Hội Appel Lorient và các thành viên – Nhóm Bệnh viện Bretagne Sud, bệnh viện Đại học Rennes và Brest, các Trung tâm can thiệp sớm về Y tế – Xã hội…chia sẻ các kinh nghiệm về kỹ năng lâm sàng. Mạng lưới có thể phối hợp triển khai cùng với các bệnh viện Sản – Nhi và Hội chu sinh tại TPHCM.

Hai bên có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với nhau trong suốt quá trình triển khai chương trình hợp tác và chịu trách nhiệm về mọi vấn đề liên quan đến chất lượng, tiến độ và các yêu cầu khác mà chương trình hợp tác đặt ra.

Nguồn: https://hochiminhcity.gov.vn/