A group of people standing in front of a building Description automatically generated

Chiều 23/5/2023, nhân dịp Tháng nhân đạo, tại Phòng khám Đa khoa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch đã diễn ra chương trình “Chăm sóc sức khỏe cho gia đình người dân hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Phường 12, Quận 10” với chủ đề “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Đến tham dự Chương trình, về phía lãnh đạo địa phương có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Hồng Phong, Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Phường 12 Quận 10; cùng các cán bộ đến từ UBND Phường và Hội chữ thập đỏ Phường 12 Quận 10.

Về phía nhà trường, chương trình có sự tham dự của PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch; PGS. TS. BS. Châu Văn Trở, Trưởng Phòng khám Đa khoa; TS. BS. Võ Thành Liêm, Phó trưởng Phòng Khám Đa khoa; ThS. BSCK1. Nguyễn Trần Minh Thắng, Phó trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ – Phòng khám Đa khoa; cùng các bác sĩ, điều dưỡng, viên chức, người lao động đến từ Phòng khám Đa khoa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch.

Ảnh 1. Trao đổi, thảo luận giữa Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Phòng Khám Đa khoa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch và đại diện lãnh đạo UBND Phường 12, Quận 10.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà con khó khăn trên địa bàn Phường 12, Quận 10 nằm trong khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác về việc chăm sóc sức khỏe người dân Phường 12 Quận 10. Bản ghi nhớ hợp tác được Phòng khám Đa khoa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch và UBND Phường 12, Quận 10 ký kết trước đó vào ngày 08/3/2023.

Phát biểu tại Chương trình, PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến UBND Phường 12 Quận 10 và Hội Chữ thập đỏ Phường 12 Quận 10 vì những nỗ lực và đóng góp quan trọng trong công tác hỗ trợ cộng đồng và mang lại sức khoẻ cho những người dân. PGS. Thanh Hiệp chia sẻ: “Chương trình chăm sóc sức khỏe được tổ chức lần này không chỉ đơn thuần là một cơ hội để khám và điều trị bệnh, mà còn thể hiện sự quan tâm, tinh thần tương thân tương ái, hướng về cộng đồng của nhà trường và chính quyền địa phương. Rất mong rằng sự hợp tác giữa Trường và UBND Phường 12 Quận 10 sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng khoẻ mạnh, mọi người dân luôn được quan tâm, chăm sóc y tế một cách tốt nhất”.

Ảnh 2. Đại diện lãnh đạo địa phương gửi tặng hoa và thư cảm ơn đến lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo Phòng khám.

Trong chương trình, 160 người dân trên địa bàn Phường sẽ được các bác sĩ đến từ Phòng khám Đa khoa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch thăm khám (Chữa bệnh y học gia đình; Tai Mũi Họng; Cơ Xương Khớp; Ngoại khoa; Đo khúc xạ; Siêu âm tim, bụng; Đo điện tim), chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh, chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc lần này do Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch hỗ trợ hoàn toàn.

Ảnh 3. Đại diện nhà Trường và địa phương chụp ảnh lưu niệm.

Thông qua hoạt động thăm khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc đã góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, nâng cao ý thức về phòng ngừa bệnh tật và giúp người dân biết cách tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe bản thân. Không những thế, chương trình đã tạo điều kiện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với dịch vụ y tế, khẳng định vai trò của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Đồng thời, chương trình đã góp phần tạo sự giao lưu, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và địa phương.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần nhân ái của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, thể hiện rõ nét định hướng “Hướng về cộng đồng” của Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch. Hiện nay, nhà trường tiếp tục phát triển theo mô hình kiềng ba chân “Trường – Viện – Cộng đồng” với Sứ mạng “Đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng”.

Ảnh 4, 5. Một số hình ảnh thăm khám, tư vấn cho người dân tại chương trình.

Nguồn: https://www.pnt.edu.vn/vi/su-kien-hoat-dong/cham-soc-suc-khoe-cho-160-nguoi-dan-gia-dinh-ho-ngheo-can-ngheo-tren-dia-ban-phuong-12-quan-10