Ban Thường vụ Đoàn trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch thông báo đến Sinh viên Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, lực lượng tình nguyện viên tham gia Đội hình “Tổng đài viên” và Mô hình “Taxi chuyển bệnh” hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh về buổi chia sẻ trực tuyến với các nội dung cụ thể như sau:

I. CHỦ TRÌ:

• PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch;
  • ThS.BS. Hà Thanh Đạt – Bí thư Đoàn Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch;
  • BS.CKI. Nguyễn Duy Long – Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh;
  • Đại diện lãnh đạo các Khoa, Trung tâm, Phòng – Ban – Bộ môn.

II. THỜI GIAN – ĐỐI TƯỢNG – HÌNH THỨC

• Thời gian: Vào lúc 18g30 Thứ sáu ngày 30 tháng 7 năm 2021
  • Đối tượng: Sinh viên Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch và tất cả các tình nguyện viên đăng ký tham gia Đội hình “Tổng đài viên” và Mô hình “Taxi chuyển bệnh” hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hình thức: Trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams theo link: https://bit.ly/PNT_TINHNGUYENVIEN.

III. NỘI DUNG:

1. Trao đổi về cách thức tham gia công tác trực tổng đài: tiếp nhận thông tin, điều phối chuyển bệnh, kết nối chuyên gia tư vấn sức khỏe cho người bệnh tại nhà của Đội hình “Tổng đài viên”.
  2. Giải thích về hình thức hoạt động của Mô hình “Taxi chuyển bệnh cấp cứu”: Tiếp nhận điều phối từ Đội hình “Tổng đài viên”, tham gia công tác chuyển các ca bệnh có dấu hiệu trở nặng từ địa phương đến cơ sở điều trị.
  3. Chia sẻ các thắc mắc về Chế độ đãi ngộ đối với tình nguyện viên:
  • Ưu tiên tiêm vắc xin trước khi lên đường nhận nhiệm vụ;
  • Hỗ trợ xét nghiệm COVID – 19 bằng phương pháp Test nhanh Kháng nguyên, Realtime PCR tại Phòng khám Đa khoa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch;
  • Khi có bất kỳ vấn đề phát sinh trong quá trình công tác sẽ được tư vấn, hỗ trợ qua Hotline riêng của Phòng khám Đa khoa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch;
  • Tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí cho nhân viên y tế, sinh viên và các tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch COVID – 19 qua Hotline riêng của Phòng khám Đa khoa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch;
  • Hỗ trợ lưu trú sau công tác tại Khu lưu trú của Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch;
  • Hưởng các chế độ đối với tình nguyện viên trực tiếp hoặc phối hợp tham gia các hoạt động chống dịch theo Quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP1; Nghị quyết số 58/NQ-CP2 và các chế độ khác theo quy định hiện hành;
  • Về lịch công tác cụ thể, Sở Y tế và các đơn vị tiếp nhận lực lượng (đầu mối là Trung tâm Y tế Cấp cứu 115) sẽ có thông tin, hướng dẫn, tập huấn cụ thể khi đã chốt được danh sách tham gia. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Trường sẽ sắp xếp, bố trí lực lượng giảng viên và sinh viên cùng tham gia tại các “điểm trực” để hỗ trợ nhau trong công tác cũng như các tình huống phát sinh.