loader

BÀI TẬP THỂ DỤC TỐT CHO BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

🎉 Tiến sĩ Martin Gibala đã công bố nghiên cứu đầu tiên của mình về luyện tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) vào năm 2005, khi ông còn là trợ lý giáo sư ở khoa khoa học thể dục tại Đại học McMaster ở Hamilton, Ontario.

🕘 Bạn có thể tìm thấy bất kỳ cách nào để thực hiện các bài tập HIIT. Ví dụ: sau một thời gian ngắn khởi động, bạn có thể đạp thật mạnh trên một chiếc xe đạp đứng yên trong 30 giây, nghỉ ngơi trong 60 giây và lặp lại nhiều lần trong vòng 10 phút.

🏃 Bài tập đi bộ ngắt quãng (di chuyển nhanh, sau đó chậm hơn)cũng mang lại nhiều lợi ích về thể chất.

🏋️ Các bài tập luyện cơ bắp nâng cao

🔥 Tập luyện sức mạnh, giống như bất kỳ loại hình tập thể dục nào khác, sẽ kích thích cơ bắp của bạn với insulin. Điều đó có nghĩa là cơ bắp của bạn sẽ sẵn sàng để kéo nhiều glucose ra khỏi máu trong những giờ sau khi tập luyện.

🍀 Với việc tập luyện nhiều tháng liên tục, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường sẽ tăng kích thước và sức mạnh cơ bắp, cải thiện huyết áp và độ nhạy insulin, đồng thời bổ sung mật độ khoáng của xương, tất cả đều tăng khoảng 10% đến 15%.

🏊 Sự kết hợp hàng tuần của bạn có thể bao gồm hai bài tập kết hợp rèn luyện sức mạnh và HIIT, và hai buổi tập tim mạch dài hơn. Hoặc bạn có thể đi bộ 5 hoặc 6 ngày một tuần, nhưng vào 2 hoặc 3 ngày đó, tốc độ đi bộ của bạn thay đổi theo tốc độ nhanh hơn và chậm hơn.

💉 Để kiểm soát lượng đường trong máu, tập thể dục một chút luôn tốt hơn là không tập thể dục. Tập thể dục nhiều hơn mang lại nhiều lợi ích hơn. Nhưng tập thể dục nhất quán là tốt nhất.