Ủy ban Nhân dân Phường 12 Quận 10 và Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân trên địa bàn

Ngày 25 tháng 7 năm 2024, Ủy ban Nhân dân Phường 12 Quận 10, Hội Chữ thập đỏ Phường 12 Quận 10 phối hợp cùng Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân trên địa bàn với chuyên đề “Các vấn đề thường gặp ở mắt đối với người lớn tuổi và có bệnh lý nền”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn của Ủy ban Nhân dân Phường 12 Quận 10, chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của đại diện Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Người cao tuổi phường 12.

ThS.BS. Võ Thị Bảo Châu – Giảng viên bộ môn Khúc xạ nhãn khoa, Bác sĩ đơn vị Mắt, Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã mang đến bài báo cáo chuyên sâu, cung cấp kiến thức về các bệnh lý mắt thường gặp ở người lớn tuổi và người có bệnh lý nền, bao gồm đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, bệnh võng mạc do đái tháo đường, cao huyết áp,…Bên cạnh đó, người dân được hướng dẫn các phương pháp điều trị và phòng chống bệnh hiệu quả, chế độ dinh dưỡng hợp lý, luyện tập thể dục thể thao phù hợp và chế độ nghỉ ngơi khoa học. Đặc biệt, trong buổi trao đổi, người dân có cơ hội đặt câu hỏi và được chuyên gia giải đáp, tư vấn cụ thể về các vấn đề sức khỏe mắt mà họ đang gặp phải.

Chương trình đã góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức của người dân về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe mắt, từ đó chủ động phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về mắt một cách hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

(Đơn vị Truyền thông Marketing)