Thái Lan có hơn 2.800 ca nhiễm COVID-19 trong 24 giờ

PNO – Thái Lan ghi nhận mức kỷ lục mới về số ca nhiễm COVID-19 vào sáng 24/4 với 2.839 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, cùng với 8 trường hợp tử vong.

Con số trên phá kỷ lục hôm 23/4, với 2.070 trường hợp mới được công bố, lần đầu tiên vượt mốc 2.000 người kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Hiện tại, 22.327 ca nhiễm COVID-19 đang được chăm sóc y tế, bao gồm 17.924 người trong bệnh viện và 4.403 người ở bệnh viện dã chiến. Trong đó, 418 người với tình trạng sức khỏe nghiêm trọng và 113 bệnh nhân được báo cáo đang thở máy. Các cơ quan y tế cảnh báo nguy cơ thiếu giường bệnh nếu virus tiếp tục lây lan.

Chỉ trong tháng qua đã có 21.320 ca COVID-19 mới khi làn sóng lây nhiễm thứ ba, lớn nhất từ trước đến nay, tấn công xứ chùa vàng. Hôm 23/4, số ca nhiễm COVID-19 tích lũy của vương quốc vượt mốc 50.000 người với 121 người chết.

Người dân của 31/77 tỉnh của Thái Lan hiện đang được yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc với mức phạt lên đến 20.000 baht (khoảng 14,6 triệu đồng) đối với những ai vi phạm.

Người dân Thái Lan tại một số tỉnh có thể bị phạt đến 20.000 baht nếu không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Đối với những tỉnh còn lại, người dân có thể bị phạt tới 4.000 baht (2,9 triệu đồng) theo Đạo luật về các bệnh truyền nhiễm, nếu không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Cảnh sát đã tăng cường giám sát việc sử dụng khẩu trang ở một số khu vực nhất định, thậm chí một số địa phương còn tổ chức các trạm kiểm soát trên đường cao tốc và đường bộ nhằm bắt những người không đeo khẩu trang.

Gần đây, lực lượng cảnh sát được cho là tập trung xử lý các bữa tiệc tại gia có nhiều nhóm người lớn, vì hầu hết các nhà hàng phải đóng cửa trước 21 giờ theo lệnh giới nghiêm. Chợ đêm, địa điểm giải trí, quán bar và câu lạc bộ ở các khu vực có nguy cơ lây nhiễm vừa và cao phải đóng cửa trong 2 tuần, kể từ ngày 18/4.

Người dân tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm vừa và cao đến khai báo y tế

rong một tin tức liên quan, Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp về việc hiến máu. Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Tiến sĩ Dujjai Chaiwanichsiri cho biết số lượng hiến tặng đã giảm mạnh xuống còn 2.000 đơn vị mỗi ngày kể từ đầu tháng 4, trong khi nhu cầu của hơn 340 bệnh viện trên toàn quốc là từ 6.500-7.000 đơn vị/ngày.

Bà Chaiwanichsiri nói thêm, đại dịch buộc nhiều hoạt động hiến máu phải hủy bỏ và hiện mối quan tâm đang tăng lên khi việc điều trị cho một số nhóm bệnh nhân cần truyền máu không thể bị hoãn lại.

Linh La (theo theThaiger, Bangkok Post)
Nguồn tin : Báo Điện tử Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.